Viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Đây là một trong những câu hỏi mà được rất nhiều người bệnh quan tâm. Với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm mà người bệnh viêm da cơ địa nên tránh xa.

>>> Xem thêm bài viết: Viêm da cơ địa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị chuẩn chỉ

Viêm da cơ địa kiêng ăn gì?

Viêm da cơ địa được biết đến là một trong những loại bệnh lý phổ biến về da, có thể gặp phải ở nhiều những đối tượng, mọi lứa tuổi, tình trạng bệnh có thể phát triển vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nó lại làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Đây được coi là một trong những tình trạng bệnh viêm da mãn tính rất khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên thì người bệnh có thể phòng tránh, cũng như ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ.

Đặc biệt là đối với chế độ ăn uống, trong đó có một số loại thực phẩm mà người bệnh viêm da cơ địa nên tránh xa nếu không muốn tình trạng bệnh của mình bùng phát nhanh chóng.

Advertisement

Bị viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó thì các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyến cáo người bệnh một số loại thực phẩm nên kiêng gồm:

#1. Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, nhưng với người mắc viêm da cơ địa thì cần nên nói lời tạm biệt với thịt bò. Bởi vì thịt bò là một trong những cái tên đầu tiên được liệt vào danh sách mà người bệnh viêm da cơ địa cần kiêng.

Advertisement

Các thành phần dinh dưỡng trong thịt bò sẽ khiến cho tình trạng viêm da của bạn sẽ trở nên nặng hơn và không thể kìm lại được. Tuyệt đối không nên có thịt bò trong các bữa ăn hằng ngày của bạn nếu bạn không muốn tình trạng bệnh của mình thêm nặng nề hơn.

#2. Hải sản

Viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Đây là một trong những câu trả lời mà bạn cần chú ý. Các loại hải sản như: Cua, tôm, ngao, mực,... Cũng là những loại thực phẩm nằm trong danh sách mà người bệnh viêm da cơ địa nên tránh. Nguyên nhân là do trong hải sản có chứa một lượng lớn chất Histamin khi chất này được đưa vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng dị ứng mạnh gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu khiến cho bệnh tái phát một cách nhanh chóng.

Advertisement

Chính vì thế nếu bạn muốn bảo vệ cơ thể của mình và ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát thì bạn cần phải hạn chế hoặc có thể là tránh xa những loại hải sản này.

#3. Thịt gà và trứng gà

Những món như thịt gà và trứng gà người bệnh viêm da cơ địa cũng nên kiêng. Tất cả các trường hợp mắc bệnh lý về da khi ăn thịt gà, trứng gà và các món ăn chế biến từ gà cũng sẽ khiến cho tình trạng nổi mề đay, mưng mủ, sưng tấy trở nên nặng nề hơn.

Advertisement

#4. Dưa muối và các loại thực phẩm lên men

Bệnh viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Đây chính là một trong những câu trả lời dành cho bạn, bạn cần hạn chế tuyệt đối các món ăn như dưa muối, cà muối, cải muối,... Các loại thực phẩm dưới dạng lên men. Các loại thực phẩm này giúp bạn ăn cơm được ngon hơn nhưng nó lại là thủ phạm khiến cho tình trạng bệnh của bạn nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát.

Advertisement

Thường xuyên ăn những đồ ăn lên men cũng có thể gây ảnh hưởng tới thận, làm giảm thiểu khả năng hoạt động và đào thải độc tố của thận. Các độc tố được tích tụ, không được thận xử lý tốt sẽ càng khiến cho tình trạng viêm da cơ địa trở nên trầm trọng.

Trên đây là một số những loại thực phẩm tiêu biểu trả lời cho câu hỏi viêm da cơ địa kiêng ăn gì? Bạn cần nên chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày, vì đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến quá trình điều trị bệnh của bạn.